Over and over I whisper your name. Over and over I kiss you again
TT&NT

19.8.11

Thật ra tôi thử thể loại trinh thám mới được mấy năm ít xịt gần đây thôi. Tôi thích kiểu trinh thám chậm chậm, sâu sâu của Henning Mankell, mà đôi khi khiến tôi nghĩ tôi đang không đọc trinh thám :). Tôi cũng thích Fred Vargas, trinh thám của bà là một thứ rất dễ nhận ra, cách dẫn dắt, cốt truyện không giống với lẽ thường đưa đến một đặc trưng thú vị, toàn những thứ lủng củng, lỉnh kỉnh, vụn vặt, cuối cùng chúng cho ta một bức tranh :). Còn nói về vẻ đẹp của cái ác, thẳng băng lạnh lùng có lẽ tôi chọn Jean-Patrick Manchette. Hihi, nhưng hôm vừa rồi tôi thử Kẻ bị truy nã (John le Carré), tôi phát hiện ra thêm một ông nhà văn nữa cho tôi cái thú của phiêu lưu chậm chậm ề a, hài hước và nhất là cái cách ông ta khắc họa nhân vật, như là thấy ngay nhân vật trên thước phim ấy, tôi đọc mà chọn luôn diễn viên cho vai này vai kia í. Nói thật, 2 cuốn trước của ông này Đợi chờ, Người tình Panama, chúng cứ bị tôi quên mãi. Đến hôm kia tôi mới moi ra được :))
Dạ khúc chim (Taha Hussein) tôi đang dở, tôi thấy ì ạch quá
Những đứa trẻ chết già (Nguyễn Bình Phương), tôi tiếc vì đã đọc cuốn này muộn đến thế. Tôi tìm được cuốn này ở nhà Phương Đông hôm đi Giảng Võ đấy, các bác biết cháu nó bị nằm ở đâu không? Chỗ sách giảm 60-80% và được ốc nhồi cùng mấy cuốn sách nâng cao giải tích với lượng giác. May cho quả mắt cận của tôi, nó tia sách vẫn còn rõ chán. Giá 6k, buồn chết mất.
Lấp lánh có 1 bài ở nhanam.vn, tôi đọc thì các bác cứ bảo tôi sến rền rệt với 3xu lẻ đi. Tôi kệ đấy. Từ ngày có cuốn này, tôi đi 10 nhà sách thì có đến 9 nhà bày sách vào gian thiếu nhi đấy. Rõ khổ thân sách.
Hôm qua tôi được tặng iPod, tôi chẳng thấy vui gì. Vì đang cãi nhau với M, kibo, ích kỷ. 3h sáng vẫn chẳng ngủ được, sáng nay mắt như anh quạ đen rồi. Đấy, M nói thương và lo lắng cho em nhất kiểu thế này đây. Hôm nay em bận hơn, mình cãi nhau tiếp?

12.8.11


Tớ đã nói gì về văn học Nhật? Cuốn gần nhất tớ đọc Bản năng (Mitsuyo Kakuta). Tớ nói lại là tớ mê lắm :). Lúc mới đọc thì cứ băn khoăn The Eighth day - Bản năng, rồi bìa sách lại có hình một cái con như châu chấu/ve/dế... ( thật ra thì là chú ve ). Cũng có cái lý của nó cả thui.
Ps: Nhìn bìa trong thấy tác giả trông tre trẻ, làm mình ngạc nhiên :). Nhưng mà gúc phát thì cũng gần bằng tuổi mẹ mình á :) hihi

6.8.11

Các đồng chí của tớ, nhanh nhanh đi triển lãm Giảng Võ nhé. Tớ khuân được nhiều sách về lắm. Sách rẻ quá, thấy buồn thay cho CHỮ. Lúc buồn nhất là thanh toán tiền ở nhà Bách Việt, cả 1 ngất ngưởng mà có gần 200k, vì đồng giá 5k, 10k, 15k :((. Đã thế khuân về làm quà. Nhiều gian hàng thì tồn bao nhiêu là sách hay, có khi tìm mỏi cả mắt không thấy, đến khi thấy thì có 6k, 12k. Mặt mũi cứ ngắn tũn lại thôi :(