Over and over I whisper your name. Over and over I kiss you again
TT&NT

31.8.10

SAU MƯA


28.8.10

LAMENTOS


"Mưa rả rích đêm ngày. Mưa tối tăm mặt mũi. Mưa thối đất thối cát."
Dọn từ tầng 5 xuống 4 mà buồn rưng rức. Đã thế lúc bỏ sách từ trên giá tầng 4 xuống để xếp lại còn bị đổ giá, suýt chết bẹp. Một cách bài trí xuẩn ngốc của bà chị cả. Haizzz.
Đã dọn trống trơn cái tầng 5. Bỗng nhiên thấy nó vang vang lạ lùng, đúng thể một cái phòng trống. Vấn đề phát sinh lúc này là để đâu bây giờ? Ở tầng 5 có 2 cái giá, thời gian gần đây vì giá chật nên đã có ý định đóng thêm cái nữa. Rồi thì cứ thi thoảng cho quyển gì lên giá thì lại phải vứt bớt tập photo tài liệu học đi chỗ khác. Giờ thì tất cả phải chất chồng vào 1 cái giá. Nóc giá chất thêm 7 chồng sách kịch trần luôn. Nói gở chứ mèo con ngu ngốc của mẹ mà có nhảy lên nghịch, nhỡ rơi vào đầu mẹ thì dễ chừng mẹ biêng luôn quá.
Bư nhắn tin bảo đang dọn ah? Đừng chán gì nhá!
Trả lời Ừ. Ko chán gì.
Thời tiết thế này. Tâm trạng thế này. Có gợi ý 3 bản cho các bác. Đều của X-Japan. Không hit đỉnh. Nhưng hợp cảnh hợp tình hợp lý; Crucify my love. Endless rain. Forever love ( Nhục quá thể, TV thì bật mãi mới lên-mà hàng ngon đấy. Laptop thì chắc phải cài lại. Điện thoại thì vừa được uống nước nho cách đây 2' xong )
Vừa rồi vác đàn guitar xuống tầng, thay và lên lại dây. Ngập ngừng. Ngập ngừng. Mới thấy tay mình ngượng ngùng làm sao. Cái đàn này của Nguyên. Nguyên người Sài Gòn. Chưa từng biết mặt. Nguyên là bạn thân Phước. Phước nói Nguyên thường mang đàn ra chơi vào những ngày mưa. Nguyên hát giọng khàn rất hay. (Tự nhiên nhớ lại những lời Phước kể, mình hình dung cái giọng của Bob Dylan trong A hard rain's a-gonna fall ). Nguyên mê Doom, thi thoảng phê rock phê thuốc thì lắc đến mức ngã lăn quay vì chóng mặt. Vào một ngày mưa gợi cho lũ bạn hình ảnh thằng Nguyên đang ngồi ôm đàn hát như Kurt thì Nguyên nhảy lầu. Đàn của Nguyên được Phước vác ra Bắc. Giờ, nó ở nơi mà Tú chưa từng nghĩ Nguyên ạ.
Xõa đi. Hôm nay cả ngày Uaral. Trừ khi có gợi ý gì hay hơn!

27.8.10

CƯỠNG CƠN GIÓ BẤC

1/ Tớ thông báo thôi. Là tớ vừa trải qua gần 10 ngày ốm đau bết xác. Dạ dày, đại tràng. Nguyên nhân chủ yếu là hội chứng thần kinh kích thích. Rất là nhục nhã!
Tớ không đi học ( vì bệnh thì ít mà vì thích nghỉ học thì nhiều ). Tớ nghỉ làm 1 tuần ( không ai đồng ý cho đi, ngay cả bác sĩ :)). Tớ không được đọc sách/ xem phim/ nghe nhạc khuya. Đúng là bí bách vô cùng.
Vì thế phải nằm chơi với con. Cũng xin thông báo luôn là tới đầu tháng 10 này cháu sẽ tròn 2 tuổi. Mà như ta đã biết, 1 năm của mèo tương đương với 7 năm của người. Tức là cháu sẽ ở tuổi dậy thì vào tháng 10 tới. Tiếc thay, bà Ngoại đã cho người làm cháu trở thành hoạn quan :((. Nhắc tới nữa, nếu Thủy đọc được tới đây thì Tú muốn thông báo là Thủy lại quên không mang máy ảnh vể trả Tú. Tú đã nói là muốn làm album ảnh cho con mà. Haizzzz
2/ Đây mới là vấn đề nẫu ruột tiếp theo. Đáng ra sẽ chỉ ốm đau khoảng 6 hôm thôi. Nhưng thêm vụ này làm cháu chán chết mất. Đành chui vào nhà tắm khóc và nhắn tin cho Bư. Linh này, dạo cậu ra HN chơi ấy, cậu ở phòng tớ có thấy tuyệt không? Thế mà sắp tới tớ phải cắp đít ( cắp sách + đĩa nhạc + đàn ...) rời khỏi phòng đấy. Nguyên nhân là em Bư đi lấy chồng, tớ thấy căn phòng trống quá. Tớ chỉ vào ngồi khi tớ mang sách cất lên phòng/ khi tớ muốn 1 mình. Vậy là nó bụi kinh khủng ( dù tận tầng 5 và cửa chớp + kính đóng 24/24 ). Và cha tớ bảo nó như cái phòng hoang. Cha không hiểu nó là cái phòng tớ thuộc về nhiều nhất. Và cha cho người ta thuê rồi. Mai họ sẽ chuyển tới. Tớ chưa dọn được sách xuống giá ở tầng 4 và cũng chưa kiếm được thùng để đóng sách vào nữa. Nhục quá cơ!
Tự nhiên nhớ hồi còn ở nhà 2 tầng. Cứ 9h tối, cha mẹ khóa cửa ngoài về nhà bên kia. 3 chị em ở trong nhà chỉ lo học học và học. Có cái con điên thứ 2, tức là tớ hay đi chơi. Cứ thế nhảy cửa sổ sang mái ngói nhà bên cạnh ( tức UBND phường ), rồi tụt xuống để đi chơi/ đi dạo. Thế rồi đúng sinh nhật lần thứ 19, cha đập nhà cũ xây nhà mới 6 tầng. Hết nhảy cửa sổ đi chơi, hết luôn cả những vụ mái ngói vỡ làm cháu hú hồn. Thế rồi con bé út ở tầng 3-một tầng bừa bộn kinh khủng. Và con bé thứ 2 ở tầng 5. Hai con dở hơi này rất hay chạy lên chạy xuống tầng của nhau chơi. Chúng cũng thường ném, thòng các thứ xuống hù ma nhau ( nghĩ đến đây mũi cay cay ). Thế rồi thì thảm họa ập xuống-mẹ bị bạn lừa. Khó khăn, cho thuê tầng 1. Phòng khách chuyển lên tầng 2. Phòng bếp chuyển lên 3. Phòng Bư chuyển lên cùng Tú. Giờ thì đến cha phá phách, gàn dở, tầng 5 làm phòng riêng của Tú cũng cho thuê. Và đến ngày mai thì nó là phòng của một ai đấy, chẳng biết là ai.
Thế mà bà chị cả của chúng ta chỉ thốt được 1 câu "Cho thuê á? Ôi, đồ lót mới của tao". Shit thật!
3/ Chuyển sang cái khác cho đỡ nẫu.
Bọn làm bạc giả
Giữa miền đất ấy
Bên kia bờ ảo vọng
Hai hạt Cacao
Đường về nhà
Cưỡng cơn gió bấc
Bốn mùa, Trời và đất

Đấy là những cuốn cho thời gian này. Có Bốn mùa, Trời và đất là đang dở. Đường về nhà thì đang dè dặt, vì thấy giấy sách mỏng quá, nhòe nhòe nữa. Tự nhiên thấy bất an. Và có lẽ cũng tại dạo này không có khả năng với những cuốn dày dày.
Mấy hôm nữa có lương, sẽ lựa toàn sách truyện thiếu nhi để sống sót qua cơn nẫu này.
Quái quỷ thế nào mà mèo nhảy vỡ mất kính. Mắt đang tăng số. Không mang kính đúng là như mù dở ấy.
4/ Em Bư bảo thứ 7 này sẽ có nhóm các thanh niên tầm tuổi Tú chưa tin Chúa. Và hỏi Tú có thể sang đuợc không? Phải đến gần nửa năm nay, tôi cảm thấy an bình vì ý nghĩ có Chúa bên mình. Tôi chỉ đơn giản nghĩ là mình tin và có niềm tin là được Chúa che chở. Giờ, nếu để vào một nhóm anh em yêu Chúa hay Hội Thánh thì lại là vấn đề khác. Tại sao con người ta không đơn giản chỉ là tin yêu. Một cách đúng nghĩa nhất của từ đơn giản.
Nếu vào Hội Thánh thì sẽ có rất nhiều thứ thay đổi. Họ phủ định tính quy tắc. Họ khẳng định đấy là vì tin, vì yêu nên ta phải như thế. Tôi thì không cho là vậy. Tôi biết phần lớn họ không mạnh mẽ, họ sống bằng con người thiên nhiên-không phải con người có Chúa và bằng những quy tắc của Hội Thánh thay vì niềm tin yêu.
5/ Denzel Washington được thêm vào danh sách những diễn viên mình thích. Vi cách diễn hết sức không diễn. Hoặc cũng có thể vì mình thích 2 vai gần đây mà mình xem The book of Eli The taking of Pelham 123. Đặc biệt là The taking of Pelham 123, các đoạn đối thoại giữa Gaber và Ryder và cái đoạn Gaber là người hùng của Ryder ở cuối phim.
6/ Gửi đến J. Anh mãi sẽ vẫn là M. Đơn giản vì hơn 1 năm ta gắn bó, với em anh là người VN. Anh không thừa nhận cũng chẳng sao. Em thừa nhận là đủ.
Hôm qua đọc Cưỡng cơn gió bấc nhớ M đến... đau dạ dày. Chính vì thế, giá mà cuốn ấy đừng có phần 2. Vốn dĩ em là gái già mê đọc truyện tình mà phải yêu đau đớn, kết thúc không có hậu cơ. Hahahaha, có biết vì sao không? Vì có hậu chúng ta để dành cho đời thực. Và sau này, sau này... liệu đời thực có mây trắng mây hồng bồng bềnh mây xanh không? Thôi thì coi như những cái kết không hậu ấy là liều vacxin đi.
Thôi, em sẽ quên anh. Quên thiệt. Hoặc có thể cất nó đi đâu đấy.
Em là EMi.

16.8.10

AVOID THE SUN

Thế là đã đi học được 1 tuần. Thật là kỷ lục khi kết thúc 1 tuần đi học chỉ với 1 lần dậy muộn ( vẫn vào lớp đúng giờ ) và 1 lần dậy muộn vào lớp sau chuông kêu 2 tiết. :))
Tạm thời thì sẽ có 6 môn, môn nào cũng củ chuối cả. Giáo viên thì có môn của thứ 5 là đã kinh qua. Hôm rồi em H nói nhỏ vào tai bảo:"Chị ơi, ông thầy này lên Lào Cai nhà em thì toàn đi chơi gái thôi" etc. Sao người ta cứ trầm trọng hóa những việc rất đỗi bình thường thế nhỉ? Nam nữ thanh niên đến độ tuổi trưởng thành mà quan hệ trước/ngoài hôn nhân cũng rầm rập kêu la. Ơ, thế không cho người ta giải quyết sinh lý, tình cảm à? Sao không có khẩu hiệu tự do tình dục đi kèm tình dục an toàn mà cứ rầm rập làm cái khỉ gió gì không biết nữa?
Không biết là tại nắng quá hay bụi quá mà đi học luôn luôn trong tình trạng không thể mở được mắt ra. Nhiều hôm ấy à, toàn những lim dim với tự động viên là mình sẽ chỉ thư giãn 1s thôi. Chết mất!
Mấy hôm rồi mất net. Hôm nay vào láo nháo tí thôi. Căn bản là cũng tại bị chị lớn nói mấy câu chạm tự ái hão của tớ nên tớ giận, tỏ vẻ không thèm ở nhà, hôm qua chị nói mới biết mất net mấy hôm rồi. Hôm ấy tức quá, cứ thế mà hu hu khóc thành tiếng nói là em có để bụng, có giận. Nói xong quay mặt vào trong thút thít rồi ngủ khì đến giờ đi làm luôn. Cũng may thế nào mà tối hôm ấy đi làm được bác chủ cho một lúc 5 cuốn của Dương Thu Hương ( photo thôi ) và cho xem bản gốc đã nát bươm ra nữa. Thế là cứ cười tủm tỉm trên đường về, phải cái là đeo cặp hơi bị lệch vai. Về đến nhà thì lại mặt nặng giả bộ luôn. Thế mới ác :P
Thôi, tặng các đồng chí 1 gợi ý cho thời gian này. Đó là Lược sử máy kéo bằng tiếng Ukraina ( Marina Lewycka - Hồ Thanh Aí dịch ). Cuốn này vừa lạ lạ vừa ngon miệng. Hô hô, chẳng hiểu mắt mũi thế nào mà lúc mở sách ra tớ lại đọc là Hồ Anh Thái dịch cơ nhá! Nẫu thật.
Có thể cân nhắc đến Ngọt như cafe ( Ngô Thị Kim Cúc ). Tiểu thuyết Thở sâu ( Trần Thị Hồng Hạnh ). Thi thoảng cập nhật VN tí.
1 cân nhắc nữa là Vào một đêm không trăng ( Đới Tư Kiệt ). Tớ mới đọc có 2 cuốn của bác này Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa với Mặc cảm của Đ. Cuốn này thì mới có ý định thôi.
Dạo này các quy tắc/ ý định và tớ gần như/ hoàn toàn không có mối liên quan nào cả. Buồn thế chứ!

10.8.10

SHOW ME HEAVEN

+/ Tôi làm cái gì cũng chậm. Tôi ít xem phim. Đọc cũng không nhiều. Nghe nhạc hay cập nhật các tin tức cũng với tốc độ chậm. Nhiều khi tiếp nhận/nhận biết được gì đấy thì cũng là lúc chúng đã qua qua qua và qua hoặc nằm trong những sự việc như đúng rồi.
Hôm nay xem City of Angels thấy rất tuyệt.
- Đầu tiên là tôi thích nội dung của phim. Chính vì vậy mà gửi lời xin lỗi tới Thảo Linh và Chồng ngố. Một người thì tôi chậm trả lời tin nhắn vì lúc ấy mới vào phim ( dù việc không nhỏ ). Một người thì tôi cảm thấy rất xấu hổ vì tính cẩu thả của mình.
- Tiếp đến, tôi rất bất ngờ vì gặp cả 2 diễn viên mà tôi rất rất thích trong phim. Đặc biệt là Meg Ryan. Trong thời điểm không ổn định thế này, Meg làm tôi rất nhớ anh bạn. Một người hoàn toàn xa lạ đã trở nên quá thân quen trong chỉ có vài ngày vì cả hai chúng tôi đều thích cô diễn viên này.
Còn Nicolas Cage thì tôi không biết tôi thích các vai diễn của anh, hay tôi thích cách biểu hiện nhân vật hay đơn giản chỉ là tôi thích theo cảm tính như kiểu gu của tôi nó là vậy
- Tôi thích soundtracks nữa. Thế nào mà cứ nhạc phim cất lên là nhận ra ngay cái mùi của những cái lâu lắm đã bị bỏ quên :)
Iris tôi nghe từ lâu lắm rồi, nhưng nhớ là mình thích cái band có cái anh đẹp phong trần hát hơn là Ronan Keating, mà tìm mãi không có thấy lại cái band đấy. Hôm nay thì thấy rồi.
Phải đến 4 năm rồi tôi không nghe Alanis Morissette. Một thời của tôi đấy :). Có những lúc đã bệnh tới mức rình hôm cả nhà đi vắng, 3h sáng đúng hình ảnh của nàng ta trong Thank you, tôi hệt như vậy với tai nghe và đợi trời sáng. Đơn giản là muốn chứng kiến hoàng hôn. Như được sinh ra lần nữa.
Còn hôm nay thì là Uninvited của nàng. Và tôi nhớ ra lâu lắm rồi tôi không động đến chồng đĩa trên giá. Nếu nhớ không nhầm thì đấy là bản Uninvited live.
Điểm lại mấy bài của Sarah McLachlan mà tôi thích nhất ấy, thế quái nào mà toàn là nhạc phim cả. Từ In the arm the Angel, rồi Ordinary Miracle. Một giọng ca mà những note cao cao chút, âm hơi của nàng rất dễ nhận, rất là... là tuyệt. Bay bay.
Hôm nay xem xong phim, đầu óc sáng láng lạ kỳ, chẳng cần cố công động não tí nào mà tự nhiên nhớ ra cái bài hát mình muốn nghe lại nhất trong mấy tháng gần đây của David Byrne là Like humans do. Lúc ngu dốt thì đúng là tìm bằng niềm tin và hy vọng vì cứ gọi tứ lung tung rồi ư ử, ú a ú ớ theo nhạc rồi hỏi người bị làm phiền là bài gì của David Byrne ý anh/chị/mày nhỉ? Bị chửi cho thối cả tai :(
- Chúa kiểu gì mà để những người có thể cảm nhận được nhau, gặp nhau như thể là điều không thể rồi không để họ ở bên nhau?
"Một tình yêu không thể không phải là không thể"
- Fallen Angel. Angel falls.
+/ Cộng hòa phi lý là một cuốn mang mùi vị châm biếm cay độc của Cọp trắng kết hợp với những vị quen quen của Oscar Wao. Nhưng đến khoảng trang 300 thì đỡ khoái đi nhiều. Mà sao cứ thấy buồn buồn trong người. :(
+/ Gió qua rặng liễu đọc mãi không xong, vì không có thời gian.
+/ Bách khoa thư học sinh lười rất dễ thương. Mai mốt con tớ sẽ đọc nó :). Hôm trước đọc mà khoái không ngủ được. Thế nên sáng đi học buổi đầu tiên của năm 3, tớ cứ ngủ suốt. May mà không bị giáo viên gọi :))
Ơ, thế mà sáng nay mình ngồi bàn cuối giảng đường, khoanh tay trước ngực ngồi nghe thầy phân tích tài chính dự án giảng hẳn hoi mà lại bị thầy gọi kiểm tra bài "những bạn ngồi nói chuyện". Trả lời được chứ không thì shy chết mất :)))).
+/ Hehe, tớ sến tí. F.I.R với Lydia :)))))

4.8.10

ESCAPE THE SUN

+/ Hãy bắt đầu từ Bởi vì Winn-Dixie. Tôi bắt đầu thích những cuốn thiếu nhi chữ to, mỏng mỏng, ( có tranh vẽ nữa thì tuyệt ). Dạo này bắt đầu ngại ngại đọc những gì nhiều trang.
Nếu tôi được ăn kẹo Littmus Lozenge, vầng, loại kẹo ngoài vị ngọt còn có vị của nỗi buồn. Nếu tôi được ăn, tôi e kẹo sẽ không còn ngọt. Nó mang vị nhạt và im ắng.
+/ Bí ẩn nhà Frontenac ( Le mystère Frontenac )-François Mauriac
Đọc mãi mới xong, nhưng nhiều lúc lại làm mình nhớ tới Mặt trời nhà Scorta.
+/ Cô gái chơi dương cầm mới được Bách Việt tái bản. Như đã nói, nhiều cuốn nằm trong ngược dòng thời gian của tớ. Nói thật Tình ơi là tình tớ không khoái. Cô gái chơi dương cầm tớ cũng không khoái.
Ngày trước vì không được đọc Cô gái chơi dương cầm, tớ đành xem The piano teacher. Phim tớ cũng không khoái. Chắc tại diễn viên không đẹp. Tớ vốn hảo ngọt mà :))
+/ Vụ Cúc Cu ấy. Ban đầu là tớ đọc Bay trên tổ chim cúc cu. Đọc xong thì hôm sau tớ xem phim. Xem xong thì tớ quay lại đọc lần 2. Ờ, thế mà tớ vẫn rất khoái, mà khoái cái anh diễn viên trong vai R.P.McMurphy mới nẫu chứ :))
PS: Tôi muốn được như Alexander Supertramp
Tôi là Alexander Supertramp. Được vậy thì tuyệt :(