Over and over I whisper your name. Over and over I kiss you again
TT&NT

29.6.10

Sáng thì ngồi viết giấy vay nợ Sáu mươi triệu đồng chẵn. HA!
Chiều thì ngồi quai tá lả, thua toét đít. Ha!
Chiều tối thì xem phim. The Road. Grace is gone. Gran Torino. Into the wild. The book of Eli.
Đêm. Nằm nghe The Cranberries, Daughtry. Mổ cò cái entry này nữa chứ.
Bị xô đẩy thế nào mà giờ mình viết mấy thể loại giấy vay nợ nhoay nhoáy, thuộc làu như viết đơn xin nghỉ học ấy.
Chết tiệt là cái thế giới này tung hô mọi lý lẽ đạo đức và tình cảm song chạm đến tiền bạc thì shit cả. Tại sao vì tiền mà họ làm được nhiều điều thế nhỉ? Ô hô, mình cũng có shock vì mình vẫn nghĩ em gái mẹ là người Dì tốt. Hóa ra là nhầm. He.
Ngày xưa ông em rể mình cứ lầm lầm lì lì. Thằng bé và mình đều ít nói, nhưng hay quan sát. Hồi ấy mình thấy hắn có khoảng lặng nhiều hơn kẻ khác. Nhìn mọi thứ rõ hơn. Giờ, cứ như nhìn mà không thấy. Không biết có phải nó bay nhiều quá mà ngơ không? Mình hỏi thì kêu là có chơi kẹo, nhưng chơi kẹo mà hóa ngu, hóa dở thì chưa đủ trình. Nhìn ông bạn mình lắc lư theo nhạc sàn thì...Đến nẫu!
Mình có ông bố là thế. Và giờ có thêm ông em rể cũng là thế. Nẫu thật.
wtf

26.6.10

+/ Khép lại Người chậm.
Cải thiện VHVN bằng Vắng mặt (Đỗ Phấn). Chẳng hiểu sao lại có cảm giác rất nuột song lại vụn vụn tã tời. Nhưng vẫn thấy thích Vắng mặt hơn Tiền định (Đoàn Lê). Có lẽ mai sẽ tranh thủ ngó ngàng đến Thể xác lưu lạc.
+/ Cái dạo xem The Last King of Scotland thích cái anh James McAvoy thế. Đến Atonement vẫn thấy thích. Nhưng đến Wanted thì đỡ thích đi nhiều :(
+/ Người đàn bà trong cồn cát (Kobo Abe) chưa thấy dân tình nói gì nhỉ? Cuốn đấy được đấy chứ :(
+/ Dạo 1/6 vừa rồi tự thưởng cho mình Tàu tốc hành Bắc Cực. Đến một lúc nào đấy tớ cũng thôi cái trò nhìn lên trời và reo lên "Bố ơi, bố nhìn này, ông trăng đi theo con suốt suốt" và cũng thôi cái trò ấp cái viên bi đá to tổ bố để nó nở. Mình luôn thấy nó lớn lên từng ngày còn mọi người lại bảo :"Ngỗng ơi, nó là viên bi đá".
Có vẻ ít người chú ý tới Tàu tốc hành Bắc Cực :(
Đến thời điểm nào đấy trẻ con từ bỏ những điều trong trẻo và cũng có thể những điều trong trẻo dừng lại(từ chối) để những đứa trẻ bị đầu độc trong cái hỗn mang hiện tại này rời đi miền khác?
Giá mà cứ trẻ con mãi được nhỉ? Cứ kiểu 9h sáng nghe nhạc phim Tây Du Ký là có đang O tròn như quả trứng gà cũng loằng ngoằng cho xong để cô giáo chấm điểm. Chạy về nhà thật nhanh để gặp Ngộ Không.
+/ Thôi, mình chỉ là người đọc bình thường. Chẳng quan tâm quái gì tới biên tập với biên tiếc, bản dịch với bản diếc. Thôi, cứ có sách Tiếng Việt thân yêu cho mình đọc là được rồi. Tất nhiên là đừng như bên VHTT.

21.6.10

Hôm 18/6 ngồi KFC phải nhá đi nhá lại một ca khúc nhạc phim Để mai tính ( chưa xem phim đâu nhá ), tự nhiên mình buột miệng nói là "Mai mốt Tú sẽ đợi một người đàn ông là lẽ sống của Tú, mà chẳng biết là họ có đến không để mà đợi". Nói xong thì cười cũng to to. Bà chị gái quay ra hỏi mình "Sao lại người đàn ông là lẽ sống, là cái gì?". Chẳng biết là chị ngạc nhiên vì độ sến của em hay vì lần đầu tiên em gái chị đủ tự tin để nói một câu hùng hồn thế mà chị để quên não ở nơi nào đó?
Hôm ấy em Bư rủ đi xăm, thật ra cũng có vẻ xuôi xuôi nhưng hơi bị động vì có 3 thứ muốn xăm vào 3 vị trí khác nhau ngay lúc ấy. Mà ý tưởng thì luôn luôn muốn mỗi lần một ( giống như bấm khuyên tai, 9 khuyên với 9 sự kiện ). Rồi cứ lừng khừng tới lúc đi làm. Bư thì giận vì Tú không đi với Thủy. Tú thì ngại đi vì Tú còn lưỡng lự. Tới lúc gần 6h tối, trên đường đến chỗ làm, tự nhiên có "in the mood" kinh khủng. Đến nơi một cái là gọi rủ nó đi xăm luôn, nhưng mà chồng con bé lại không đồng ý mất rồi, làm cho mình mất cả "in the mood".
Rồi con bé trách mình là những việc như xăm, đeo khuyên nó mang tính bộc phát, chỉ cần mất hứng là có thể sẽ không tìm lại được nữa. Đến lúc này thì đấy là điều chưa thể... đoán biết được. Có một câu là "Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả"
Hai hôm nay đi tắm là cứ nhăm nhăm xem sẽ xăm vào chỗ nào, hình gì, chữ gì, biểu tượng gì :))), nhưng chắc chắn là LỬA sẽ ở tay trái.
+/ Có một ngày mình hứng chịu, gặp phải toàn việc không như ý. Hôm ấy gặp anh trên mạng. Nói là mua cho em một cuốn sách được không, Sách gì thế, Phía sau nghi can X, OK. 10' sau thấy quay lại nói là anh chạy vào nhà sách tìm thì không thấy, mà ngại hỏi mấy cô nhân viên, rồi nói là hay em cứ đi mua bao nhiêu tùy thích rồi anh sẽ thanh toán. Thế là con bé dỗi luôn.
Hôm kia anh đến nhà chơi. Mất điện đột ngột nên định ngồi chơi 2 tiếng mà cuối cùng cửa điện không mở được nên ngồi thành 3 tiếng (haha mà cuối cùng hai anh em vẫn phải hì hục mở cửa hậu). Anh bảo cho em ít tiền mua sách. Con bé mừng quýnh. Thấy tờ 200k thì cũng thấy mê tơi rồi. (Thật ra tới lúc này cũng không biết giữa cái thú vui vòi tiền sách/sách của người keo kiệt/ki bo và vòi người dễ tính kinh khủng thì cái nào mang lại sự sảng khoái nhiều hơn?). Nhưng hóa ra anh cho những 5 tờ 200k.
Thì thời gian này đang hoàn toàn độc lập kinh tế và mọi thứ nên cuối cùng 5 tờ 200 đã không hoàn toàn là mua sách. Biếu Nội, mua quà, trả nợ hết bay biến rồi... Haizzz, mà mình đã nói trước là thích vòi người keo kiệt hơn, vòi người dễ quá là mình sẽ hư đốn mà vòi mãi, Thì em cứ vòi đi, Phải đến gần 10 năm nay anh nói mua sách tặng mà có bao giờ em đồng ý cho biết tên sách đâu.
Em vòi thiệt á :))
(Mà đi tranh chức của người khác không thành thì lại uống rượu ạ, thưa Anh Hiếm Khi Đọc Sách?)

17.6.10


That ra thi Mu loa ( Blindness ) khong kho nhan nhu Moi cai ten va Hang dong
PS: Thong cam, ngoi may cua Papa nen khong go duoc Tieng Viet than yeu :). Tiep nua la may anh Choe' no muon mat roi, mobi thi khong mang day noi, the nho biet thao ra nhung e la khong biet cam vao :))
Can ban la vua doc xong Mu loa, luc di duoc 2/3 cuon thi tu nhien nghi toi Cha va con (The road) nen doc xong thi phai linh tinh ti.
Con Choe'! May lai gia them 1 tuoi roi. Sinh nhat dau tien o nha chong nhi hehehe

12.6.10

Dạo này đọc sách rất là linh văn tinh
Ban đầu là tớ quyết chí đọc Mọi cái tên và Hang động
Thế rồi mọi cái tên tớ dừng ở trang 75
Và mang Mọi cái tên và Hang động lên để ở sàn phòng tầng 5
Chuyển qua Người yêu dấu (Beloved)
Và tiếp tục dừng ở trang 40
Và hình như đang căng thẳng vì kỳ thi cũng như một vài thứ điên rồ khác
Tớ nghĩ thế.
Nên chen ngang bằng một cuốn văn học Nhật và một cuốn xưa xưa đi
Thế nên mới có vụ Cánh buồm đỏ thắm và Quán trọ hoa Diên Vỹ
Ờ, chính thế nên mới nghe đi nghe lại ca khúc Cánh buồm đỏ thắm (ĐB)
Còn về Quán trọ hoa Diên Vỹ í à
Tớ không thích.
Để giải tỏa cái không thích thì tớ đọc Chúa Ruồi và Oscar Wao và Người chậm
(Nói thật Giữa vùng đất ấy chưa đọc đến trang 10) Người chậm mới được 1/2
Chúa Ruồi thì tất nhiên là ổn rồi. Oscar Wao thì rất thích
Nhưng chẳng thấy ai kêu gì về việc cẩu thả.
Oscar Wao nhiều chỗ câu cú nó trục trà trục trặc(hay là mình ngu), lỗi typo thì nhiều.
Chẳng ai kêu nên tớ cũng không kêu, chỉ nói be bé đủ nghe
Vì cũng có lần trách nhầm rồi mà
Cái kiểu ca thán và ta thán hay than van và than vãn hay đồi bại và tồi bại :P
Hôm nay đến cửa hàng thì thấy có thêm Mù lòa
Tí thì ngã :)
Mà đang đọc Pháo đài trắng :PP
PS: Từ nay mà khóc vì cha, đến uống bia nhà nó. Tức khắc ăn 10 phát vả. Nghĩ mà sợ :))

4.6.10


thế giới của em vắng anh bỗng trở nên im ắng quá...